บทความ "Blog"

RSS Feed
สมาร์ทโฮม ลองเล่นได้เลย

สมาร์ทโฮม ลองเล่นได้เลย

admin 02/10/2015 0
สมาร์ทโฮม ชีวิตง่ายขึ้น สไตล์คุณ พร้อมให้คุณได้ลองเล่น สดๆจากแล็บของเรา เพียง 3 ขั้นตอนตามนี้นะครับ 1. โหลด App ก่อนเลยครับ  Download App    IOS โหลดได้ที่ App Store ให้หาAppชื่อ gSmart Life     Android โหลดได้ที่ http://fir.im/iSmart2. เมื่อติดตั้ง App เรียบร้อยแล้วก็เรียกโปรแกรมขึ้นมา แล้วกด Login     Username:   demo     Password:    bbbbbbbb   (ผมจะแปะไว้ที่หน้าแรกของเพจ เพราะมันจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆจะ Line มาถามก็ได้ )*** 3G Gateway พร้อมให้ทดลองแล้วเช่นกัน***     Username:   demo3g     Password:    bbbbbbbb3. เรียบร้อยพร้อมเล่น อุปกรณ์ทุกอย่างติดตั้งพร้อมเล่นได้หมด     วิธ...
อ่านต่อ
ปลั๊กไฟอัจฉริยะ Smart Plug

ปลั๊กไฟอัจฉริยะ Smart Plug

admin 17/09/2015 0
โลกที่เชื่อมต่อกันด้วยอินเตอร์เน็ต ไม่ใช่แค่คน ที่ติดต่อสื่อสารกันได้ทุกที่ทุกเวลา  อุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆก็เชื่อมต่อถึงกันได้ด้วยปลั๊กไฟอัจฉริยะ (Smart Plug) ก็ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญชิ้นหนึ่ง ในโซลูชั่นสมาร์ทโฮม ช่วยให้เราสามารถทำอะไรๆได้มากขึ้นทำได้หลายอย่างมากขึ้นและที่สำคัญ เราจะประหยัดเวลา และ มีเวลามากขึ้นด้วยเช่นกันปลั๊กไฟอัจฉริยะ (Smart Plug) ช่วยให้เราสามารถควบคุมการเปิดปิดของอุปกรณ์ไฟฟ้าได้ทุกที่ทุกเวลาโดยสั่งงานจากแอปพลิเคชั่นบนสมาร์โฟนของเราได้นั่นเอง ไม่ว่าเราจะอยู่ภายในบ้านหรืออยู่ข้างนอก จะใกล้ไกลแค่ไหนไม่สำคัญขอให้ที่บ้านและสมาร์ทโฟนของเรามีสัญญาณ Intern...
อ่านต่อ
โฮม ออโตเมชั่น, สมาร์ทโฮม คืออะไร

โฮม ออโตเมชั่น, สมาร์ทโฮม คืออะไร

admin 09/09/2015 0
                                                                 ผมเชื่อว่าหลายๆท่านคงได้ยินคำว่า สมาร์ท โฮม หรือ โฮม ออโตเมชั่น หรือให้ทันสมัยสุดๆก็ต้องเป็น IoT (Internet of Things) มากขึ้น บ่อยขึ้นเรื่อยๆแล้วเทคโนโลยีที่ว่านี้มันคืออะไร? ผมขออธิบายแบบเบื้องต้นนะครับ (วีดีโอเกียวกับโฮม ออโตเมชั่น)          โฮม ออโตเมชั่น (Home Automation) คือ ระบบที่ควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆภายในบ้านแบบอัตโนมัติ โดยที่ผู้อยู่อาศัยไม่ต้องทำด้วยตัวเองช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสามารถควบคุมกิจกรรม งาน เหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นภายในบ้าน ทั้งที่ต้องทำประจำทุกๆวัน (Routine) หรือ ปรับเปลี่ยนตามความต้องการข...
อ่านต่อ
เทคโนโลยีสร้างโอกาส Connected Devices

เทคโนโลยีสร้างโอกาส Connected Devices

admin 01/09/2015 0
โลกที่เชื่อมต่อกันด้วยอินเตอร์เน็ต ไม่ใช่แค่คน ที่ติดต่อสื่อสารกันได้ทุกที่ทุกเวลา อุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆก็เชื่อมต่อถึงกันได้ด้วย สิ่งใหม่ๆมักจะมาพร้อมโอกาศดีๆเสมอ เรามาดูกันว่าอาชีพกลุ่มไหนบ้างที่ได้รับประโยชน์ในเรื่องนี้ด้วย                                         เจ้าของร้านค้า / ออฟฟิต        ปัญหารถติดในกรุงเทพ เราคงหนีมันไม่ได้ แต่เราสามารถทำอะไรได้มากมายตอนรถติด โดยมีตัวช่วยคือสมาร์ทโฟนนั่นเองถ้าต้องไปเปิดร้านตอนเช้า แต่เราก็ยังติดแหง็กอยู่บนถนน พนักงานก็รอเราไปเปิดร้าน เปิดไฟหน้าร้าน เปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆป้ายโฆษณา แอร์ ทีวี และอื่นๆ ไม่ต้องห่วงครับตอนนี้เราสามารถทำได้ทั้...
อ่านต่อ
สมาร์ทโฮม ชีวิตง่ายขึ้น สไตล์คุณ

สมาร์ทโฮม ชีวิตง่ายขึ้น สไตล์คุณ

admin 25/08/2015 0
ยินดีต้อนรับสู่ Smart Home, Smarter LivingSmart Home เป็นโซลูชั่นที่ช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น สนุกขึ้น มีเวลามากขึ้น พักผ่อนได้มากขึ้นได้ที่บ้านของคุณ ด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อสื่อสารระหว่างตัวควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านแบบไร้สาย (ZigBee) ทำให้คุณมีอิสะในการควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนสะดวกสบายเพราะใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาที่มีสัญญาณ Internet (4G, 3G, Wi-Fi) พร้อมความสามารถในการสั่งงานอุปกรณ์ต่างชนิดให้ทำงานพร้อมๆกันเพื่อความบันเทิงและประหยัดเวลามากขึ้น สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานร่วมกับโซลูชั่นอื่นๆได้อีกตามสไตล์คุณแพ็กเกจไหนเหมาะกับความต้องการของคุณมากที่ส...
อ่านต่อ

Loading...
Loading...